Cả hai chỉ số đều đóng cửa ở mức cao nhất phiên. Điều này cho thấy bên mua đang áp đảo và xu hướng tăng nhiều khả năng sẽ còn duy trì trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi trong phần lớn thời gian còn lại của phiên chiều. Cụ thể, sự đồng thuận tăng ở nhóm Bluechips vẫn là “kim chỉ nam” cho sắc xanh thị trường. Nhiều mã ghi nhận mức tăng trên 2% như GMD, KBC, MBB, MSN, SBT, SSI… Không những thế, nhiều mã Mid-Cap cũng có mức tăng mạnh như AAA, CAV, CHP, DAG, DXG, HBC…

Độ rộng cũng khá tích cực khi kết phiên có tới 271 mã tăng trong khi 206 mã giảm. Thanh khoản sụt giảm với hơn 4,557 tỷ đồng. Tuy vậy nếu loại trừ phiên tái cơ cấu ETFs cuối tuần trước thì đây vẫn là mức thanh khoản khá tốt.

Phiên hôm nay, khối ngoại mua ròng hơn 107 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 18 tỷ đồng trên HNX.

14h: VN-Index tiệm cận kháng cự 765 điểm

Các chỉ số thị trường nhanh chóng quay trở lại với nhịp bứt phá đầu phiên chiều với “đầu tàu” vẫn đang thuộc về nhóm cổ phiếu bluechip.

Diễn biến thị trường vẫn đang khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm cổ phiếu. Cụ thể, độ rộng thị trường trên HOSE đạt 146 mã tăng/118 mã giảm. Riêng rổ VN30 có đến 20 mã tăng/ 8 mã giảm.

Các mã dẫn dắt truyền thống như GAS, VNM, MSN… đang gia tăng khá và đóng vai trò giữ nhịp thị trường. Tuy vậy, tâm điểm trên thị trường hiện tại đang thuộc về nhóm cổ phiếu Ngân hàng với MBB, BID, BVH, CTG, VCB, NVB, SHB, ACB đang đạt tính đồng thuận rất cao. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng đang “chạy” rất tốt trước việc Quốc hội sẽ thông qua nghị quyết xử lí nợ xấu vào ngày 21/06 sắp tới.

MBB vẫn đang giữ vững mức tăng gần 3% và duy trì ở mức cao nhất lịch sử. Khối lượng khớp lệnh sôi động đạt hơn 2.4 triệu cp cho thấy dòng tiền đang hướng sự chú ý vào lại cổ phiếu này. Tuy vậy, vẫn cần lưu ý đến kịch bản rung lắc khi cổ phiếu này đang rơi vào vùng kháng cự 20,734 - 20,850.

Nhóm cổ phiếu Chứng khoán cũng đang giao dịch khá tốt khi tăng 2.12%. Tâm điểm của nhóm ngành này vẫn thuộc về các ông lớn trên sàn HOSE như SSI, HCM. Trong đó, SSI gia tăng hơn 3.7% và đạt mức cao nhất trong gần 8 năm trở lại. “Sóng Chứng khoán” có thể sẽ còn tiếp tục gia tăng khi thị trường cũng đang bước vào mùa sôi động thông tin với những thảo luận liên quan đến KQKD quý 2/2017. Với sự sôi động trên thị trường trong hơn 6 tháng qua, hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một mùa báo cáo doanh thu lợi thuận khả quan của nhóm ngành này.

RSO vẫn đang giảm sàn qua 4 phiên liên tiếp và chưa có dấu hiệu thoát giá sàn dù được bắt đáy gần 2 triệu cp. Cổ phiếu này đã liên tục “đổ đèo” dù lượng cầu bắt đáy thực sự cũng không hề là nhỏ trong các phiên vừa qua. Trong khi đó, AMD đã tạm dừng đà lao dốc khi được bắt đáy trở lại vùng 12,500 – 14,250. Hiện tại AMD đang gia tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 3.5 triệu cp.

Tính đến 13h55, VN-Index đang tăng 0.46%, dừng tại 764.71 điểm và tiệm cận mức kháng cự 765 điểm (Fibonacci Retracement 261.8%). HNX-Index dừng tại 99.17 điểm, tương ứng tăng 0.87%.     

Phiên sáng: Giữ vững đà tăng

VN-Index kết phiên sáng tăng 2.26 điểm, tương ứng 0.3%, giao dịch tại 763.5 điểm. Đà tăng của chỉ số sàn HOSE có sự đóng góp rõ rệt từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa.

Trong khi nhóm Large Cap có dấu hiệu chững lại thì Mid Cap đã làm tốt vai trò nâng đỡ thị trường khi giữ mức tăng 0.77%. Nhiều mã bất động sản - xây dựng đã tăng khá như DXG, HQC, DIG, HBC, NLG, PDR, ...

Song, cũng phải công nhận sự nỗ lực ở nhóm VN30 với 21 mã tăng, nổi bật như VNM, SSI, GMD, MSN, BVH, MBB... Ngoài trừ REE, HPG, HNG, HAG, CII, DHG... đang điều chỉnh giảm. Thanh khoản trong nhóm VN30 cũng rất tốt, hơn 1,000 tỷ đồng đổ vào nhóm cổ phiếu này, bên cạnh gần 500 tỷ đồng cho nhóm Mid Cap.

Sàn HNX cũng giao dịch khá sôi động với thanh khoản 454 tỷ đồng, trong đó ACB, CEO, PVS, SHB, SHS, VCG, VC3, VND... đều là những mã có khối lượng giao dịch khớp lệnh cao. Chỉ số HNX-Index cũng nhờ những mã này mà tăng 0.72%, tạm dừng ở 99.02 điểm.

10h30: MBB lên mức cao nhất từ khi niêm yết

Cổ phiếu ngân hàng đang đóng vai tró khá mạnh trong việc duy trì đà tăng của cả hai sàn tính đến thời điểm này. Đáng chú ý MBB tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong gần 6 năm qua.

Nhóm ngân hàng hiện đang tăng hơn 1%, qua đó cùng nhóm chứng khoán và thủy sản hỗ trợ tốt cho thị trường. Hiện VCB, CTG, BID, STB, MBB, SHB, ACB đều giữ được mức tăng khá và giao dịch cũng sôi động.

Riêng MBB đang tăng xấp xỉ 3%, giao dịch tại 20,750 đồng/cp, mức cao nhất từ khi niêm yết vào tháng 11/2011.

Cổ phiếu AMD sau thông tin Chủ tịch HĐQT muốn mua 5 triệu cp đã chính thức tăng kịch trần. Hai cổ phiếu dầu khí là GAS và PVD tìm lại đà tăng nhẹ trước diễn biến bất lợi giá dầu thế giới, trong khi đó bộ đôi HAG và HNG biến động trái chiều.

Tính đến 10h35 thì VN-Index vẫn tăng hơn 2 điểm, dòng tiền sàn HOSE khá lan tỏa ở nhóm Mid Cap.

Mở cửa: Sắc xanh lan tỏa

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần khá tích cực khi sắc xanh lan rộng trên hầu hết các cổ phiếu trên sàn.

VN-Index đển 9h45 đang tăng hơn 2 điểm, giao dịch trên mốc 763 điểm và khối lượng giao dịch đạt hơn 38 triệu cp, tương ứng 871 tỷ đồng.

Ngoại trừ nhóm vật liệu xây dựng và hóa chất còn giảm nhẹ thì tất cả nhóm ngành còn lại đều tăng, trong đó thủy sản và chứng khoán tăng mạnh nhất, hơn 1%. Giao dịch đáng chú ý lúc này có ROS giảm kịch sàn với dư bán giá sàn xấp xỉ 1 triệu cp.

Ngược lại, AMD đã xuất hiện lực cầu bắt đáy và đang tăng nhẹ, khối lượng giao dịch khớp lệnh hiện gần 1.8 triệu cp.Tuần trước, cổ phiếu HVG công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2017 với con số lỗ hơn 172 tỷ đồng, do đó mà đầu phiên này đang giảm đáng kể.