Thời Sự/Xã Hội - 2 tháng

Tìm thấy thi thể các thủy thủ tàu khu trục Mỹ mất tích

Thi thể các thủy thủ mất tích đã được tìm thấy trong các khoang ngập nước của tàu khu trục USS Fitzgerald.

Reuters dẫn thông báo sáng 18-6 của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ: "Thi thể các thủy thủ bị mất tích đã được tìm thấy khi các nhóm tìm kiếm và cứu hộ tiếp cận các khu vực bị hư hại trong vụ va chạm sáng nay".

Thông báo không nêu rõ tất cả 7 thủy thủ bị mất tích có được tìm thấy, nhưng truyền thông Nhật Bản cho biết tất cả 7 người được tìm thấy đã chết.

Hải quân Mỹ cho biết các thi thể đang được chuyển tới Bệnh viện Hải quân Mỹ ở Yokosuka, căn cứ của Hạm đội 7, để nhận dạng.

Danh tính các thủy thủ sẽ được công bố sau khi tất cả các gia đình được thông báo và hỗ trợ cần thiết.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald đã trở về cảng căn cứ Hải quân Yokosuka ở Nam Tokyo, với hư hại lớn ở thân tàu.

Các nhà điều tra đang xác định lý do tàu chiến hiện đại trị giá 1,5 tỷ USD của Mỹ có thể va chạm tàu container ACX Crystal treo cờ Philippines có kích thước lớn gấp 4 lần.

Phần lớn trong số hơn 200 thủy thủ trên tàu USS Fitzgerald đang ngủ khi tai nạn xảy ra ở phía Nam Vịnh Tokyo vào rạng sáng thứ bảy 17-6.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết đã nhận được điện thoại khẩn cấp từ tàu container báo vụ va chạm vào khoảng 2 giờ 20 sáng 17-6.

Hãng vận tải Nhật Bản Nippon Yusen K.K., điều hành tàu ACX Crystal, cho biết đang hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra.

Tàu ACX Crystal trọng tải 29.060 tấn, gấp 4 lần tàu khu trục USS Fitzgerald, treo cờ Philippines và thủy thủ đoàn đều là người Philippines.

GIA HY

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm