Khoa Học/Công Nghệ - 2 tháng

Đây là lý do Galaxy Note 8 không có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình

ICTnews - Công nghệ nhúng cảm biến vân tay vào màn hình của Samsung sẽ gây ra các vấn đề về mất cân bằng độ sáng của màn hình và điều này là lý do công ty tạm thời không thể đem tính năng này vào Note 8.

Một nguồn tin trong ngành vừa hé lộ: công nghệ nhúng cảm biến vân tay trong màn hình của Samsung sẽ gây ra các vấn đề về mất cân bằng độ sáng tại khu vực nhúng cảm biến, khiến những khu vực này bị sáng hơn so với các vùng xung quanh. Và chính vì vậy, Samsung sẽ không thể đem công nghệ này vào Galaxy Note 8.

Những tin đồn gần đây cho thấy công nghệ nói trên sẽ không thể sẵn sàng để đưa vào sản xuất đại trà trên chiếc Galaxy Note 8 mà phải đợi tới Galaxy S9.

Vì lý do thử nghiệm công nghệ, cũng như tuân thủ nghiêm ngặt quy trình đảm bảo an toàn pin để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra như với Note 7, rất có thể chiếc Note 8 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ, vào tháng 9 tại sự kiện IFA ở Berlin thay vì tháng 8.

Trong khi đó, Apple đang gây được nhiều chú ý với chiếc iPhone 8 sắp tới. Sản phẩm này được cho là sẽ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới và nhiều thay đổi về tính năng. Có thể chiếc Galaxy Note 8 sẽ có thiết kế khá giống Galaxy S8. Tuy nhiên, chỉ ra mắt trước iPhone 8 vài tuần, Samsung chắc chắn sẽ vấp phải không ít bất lợi. Với khoảng thời gian trì hoãn này, tốt hơn hết, hãng nên chăm chút và đánh bóng cho chiếc phablet của mình kỹ lưỡng bởi đây sẽ là bằng chứng chứng minh Samsung đã vượt qua được bóng đen của sự cố trong quá khứ.

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm