Thời Sự/Xã Hội - 2 tháng

Thí sinh THCS duy nhất "rinh" về 2 điểm 10 trong kỳ thi năm 2017

Huyện Củ Chi được biết đến là một vùng xa của Thành phố Hồ Chí Minh, thế nhưng đó là nơi Nguyễn Duy Khang lớn lên với niềm đam mê toán học. Cậu bé đã gây bất ngờ với điểm 10 tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay với đề thi được các thầy cô và học sinh đều cho là "khó nuốt".


Cậu học trò với niềm đam mê Toán học Nguyễn Duy Khang.

Đề thi môn Toán năm nay gây khó khăn và "hoang mang" cho không chỉ học sinh mà còn cả thầy cô chấm thi. Với cách đổi mới kiểu ra đề hoàn toàn như thế này khiến nhiều em học sinh "trở tay" không kịp và "thất thủ" khi làm bài. Giáo viên chấm thi cùng không khỏi bất ngờ trước hàng loạt bài điểm thấp của học sinh. Khảo sát cho thấy điểm bình quân môn Toán của học sinh toàn thành phố không đạt nổi trung bình 5 điểm, chỉ ở mức 4,69.

Vượt trội hơn 66.000 thí sinh trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 thường tại Tp Hồ Chí Minh, Nguyễn Duy Khang đã "gây choáng" với điểm 10 môn Toán và "giành" luôn điểm 10 ở môn Anh văn. Với điểm thi ấn tượng, Duy Khang nằm trong top 3 thí sinh có điểm thi cao nhất vào lớp 10 thường ở TPHCM năm nay có mức tổng điểm 3 môn là 27,5.


Có thể thấy Duy Khang là học sinh duy nhất giành điểm 10 xuất sắc ở cả hai môn thi. (Ảnh: Internet)

Trước kết quả đáng tự hào của con trai, mẹ Nguyễn Duy Khang chia sẻ: "Khang mê Toán học từ nhỏ, có thể bởi ảnh hưởng từ bố cũng mê Toán, hiện đang làm trong ngành điện tự động hóa".

Không đi học thêm như các bạn cùng lứa, niềm đam mê Toán luôn thôi thúc cậu bé Duy Khang tự tìm tòi và học hỏi từ Internet, các trang mang toán học và em cũng là một thành viên kỳ cựu của một diễn đàn. Có lẽ vì tinh thần chịu khó học tập đó đã làm nên Nguyễn Duy Khang ngày hôm nay, để chính em cũng bất ngờ vì kết quả thi xuất sắc của mình.

Theo thông tin từ diễn đàn, khi chưa đủ tuổi để tham gia, Duy Khang đã tự liên hệ xin gia nhập diễn đàn với mong muốn học hỏi và chia sẻ. Đến nay, được biết, Nguyễn Duy Khang (tên nick là Iceghost) đã hoạt động rất tích cực, nhất là trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên khác.

Điểm thi cao, học lực khá nhưng vì yêu mến và gắn bó nhiều nơi mình lớn lên, Duy Khang quyết định chọn trường THPT Tân Thông Hội với mong muốn có niềm vui gia đình và bè bạn gần bên. Em chia sẻ không quan trọng là trường nào hay ở đâu, mà quan trọng ở sự tự học của bản thân nhiều hơn.

Nguyễn Duy Khang đã thành công với con đường tự học tự tìm tòi, em xứng đáng với kết quả vừa qua và nhiều hơn là sự ngưỡng mộ của mọi người. Hy vọng tiếp tục phát huy tinh thần này, Duy Khang sẽ có thêm nhiều tấm gương học tập nổi bật và xuất sắc như vậy.

Ảnh: Internet

Theo Anh Thư/thethaovanhoa.vn

Có thể bạn quan tâm