Thời Sự/Xã Hội - 11 ngày

Gần 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng cao Tây Bắc khắc phục hậu quả lũ lụt

(TBTCO) - Để kịp thời chung tay cùng đồng bào tại tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở, Tập đoàn Bảo Việt đã phát động quyên góp cán bộ nhân viên trong hệ thống ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong chương trình “Bảo Việt chung tay ủng hộ đồng bào vùng cao Tây Bắc”.

Bảo Việt chung tay ủng hộ đồng bào vùng cao Tây Bắc

Chia sẻ với những mất mát của đồng bào vùng cao Tây Bắc, phát huy tinh thần tương thân tương ái cũng như tiếp tục duy trì có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội mà Bảo Việt đã thực hiện trong nhiều năm qua, Tập đoàn Bảo Việt vừa tổ chức Lễ phát động chương trình ủng hộ đồng bào vùng cao Tây Bắc vừa gánh chịu trận lũ lịch sử lớn nhất trong 30 năm qua.

Ngay trong ngày đầu tiên phát động, Tập đoàn Bảo Việt đã quyên góp được gần 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Số tiền này sẽ góp phần hỗ trợ đồng bào tại tỉnh Sơn La, Yên Bái kịp thời khắc phục hậu quả của lũ lụt, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Tập đoàn Bảo Việt sẽ tiếp tục vận động các đơn vị có sự hỗ trợ thiết thực cho đồng bào bị thiệt hại, dự kiến vào trung tuần tháng 8, Tập đoàn Bảo Việt sẽ tổ chức đoàn công tác tới các địa phương vùng cao Tây Bắc bị thiệt hại để góp phần giúp đồng bào các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Được biết, những ngày đầu tháng 8/2017, mưa lớn cục bộ đã gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng tại tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái. Theo thống kê ban đầu, đã có trên 100 người chết, bị thương và mất tích; hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 800 tỷ đồng trong trận lũ lịch sử lớn nhất 30 năm qua tại Sơn La và Yên Bái./.

H.C

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm