Kinh Tế - 2 tháng

Start-up công nghệ Việt Nam nhận giải thưởng 7.000 USD

(NDH) Chameleon City đến từ Việt Nam là 1 trong 3 start-up công nghệ nhận được giải thưởng 7.000 USD của chương trình Vườn Ươm Khởi nghiệp Mê Kông.

Vườn Ươm Khởi nghiệp Mê Kông (MIST) vừa công bố danh sách 4 start-up dành giải thưởng Đổi mới.

GoP, start-up công nghệ đến từ Myanmar, đạt giải thưởng cao nhất với phần thưởng là 10.000 USD. Artisan Orgigin by TAEC, doanh nghiệp xã hội đến từ CHDCND Lào cùng với Camboticket từ Campuchia và Chameleon City đến từ Việt Nam là 03 start-up công nghệ nhận giải thưởng trị giá 7.000 USD cho mỗi đội.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Hương Liên và Nguyễn Thị Thu đến từ I love Asia Tour và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Morning Rooms giành giải thưởng Nữ Lãnh đạo Tiên phong của Sáng kiến hỗ trợ Phụ Nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE).

Chameleon City là dịch vụ hỏi đáp qua tin nhắn 24/7, cung cấp thông tin về du lịch, đời sống từ các chuyên gia bản địa. I Love Asia cung cấp tour xe máy tại Hội An và Huế do phụ nữ đứng đầu, đồng thời hỗ trợ các dự án dành cho cộng đồng người khuyết tật tại các địa phương. Trong khi đó Morning Rooms là mạng lưới hệ thống khách sạn giá rẻ lớn nhất Việt Nam, giúp cho khách du lịch tìm kiếm được phòng khách sạn tốt nhất trong ngân sách của họ.

Tại Gala Dinner của Diễn đàn Du lịch Mê Kông ở Luang Prabang, những đội thắng cuộc đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ các chính phủ, các cơ quan truyền thông cũng như những lãnh đạo ngành du lịch.

MIST, viết tắt của Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông, được thành lập từ năm 2016 bởi Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Me Kông (MTCO) và Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI), một tổ chức hỗ trợ kỹ thuật được tài trợ bởi Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB).

MIST có hai chương trình là Vườn Ươm Khởi nghiệp dành cho các start-up vẫn đang ở trong những giai đoạn đầu tiên tại Campuchia, Lào, Mynamar và Việt Nam. Chương trình thứ hai có tên Tiếp cận Thị trường, dành cho các start-up đã có chỗ đứng nhất định từ khắp nơi trên thế giới nhưng mong muốn thông qua MIST để địa phương hóa sản phẩm và giải pháp của mình nhằm phù hợp hơn với thị trường Tiểu vùng sông Mê Kông. Trong năm 2017, MIST đã nhận tới 250 hồ sơ đăng ký.

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm